Thời tiết bắt đầu trở lạnh, buổi chiều dường như mau tối hơn. Bà Nhân mặc thêm chiếc áo dạ, chuẩn bị các thứ để chịu đựng qua mùa đông thứ ba kể từ khi ông Nhân mất và năm mà bà cảm thấy cô đơn nhất trong đời.   Hai thằng con lớn lần lượt rời khỏi nhà. Thằng lớn nhất có gia đình dọn ra ở riêng không nói làm gì, thằng kế tốt nghiệp xong đã phải đi làm ở tiểu bang xa. Còn lại thằng út đang học ngành Y, những năm mới bắt đầu theo học ngành này, mỗi chiều nó còn về nhà ăn cơm và hủ hỉ với bà. Trong nhà vẫn còn có mẹ có con nhưng rồi cứ thưa dần vì phải đi thực tập luôn ở bệnh viện. Những lần ghé về nhà, ăn uống vội vã chưa kịp nói gì đã ngã lăn ra ngủ. Chỉ có qua điện thoại may ra bà còn nói được với các con đôi điều, Bà Nhân có lúc nghĩ mình chỉ còn là cái tổng đài điện thoại để các con gọi về vấn an.    Lúc về già, đời sống những người làm cha làm mẹ ở nước Mỹ, Bà Nhân nghĩ nếu được tiếp tục như vậy cũng là điều may mắn. Nhiều người khi còn trẻ, làm lụng lo cho gia đình con cái, đến lúc tuổi già phải biết thân, tự lo khăn gói dọn vào nursing home.
   ° Honey ơi!   Đây là thời điểm khó khăn của hai đứa, mong rằng anh hãy cùng em vượt qua bước chông gai này để đến đích điểm cuối cùng không còn sóng gió và chông gai. Hãy vững vàng và tin tưởng vào tình yêu của chúng ta để em và anh có thể bên nhau mãi mãi không bao giờ lìa xa anh nhé! Yêu anh nhiều, nhiều lắm Honey. Em Lan Dang lola1159416@yahoo.com gởi honey hoangsonle@neuf.fr   ° Tina và Nina của Ba!   Thấm thoát mà đã 20 năm trôi qua, kể từ khi 2 con cất tiếng khóc chào đời trên xứ sở tự do này. Tuy sinh trưởng ở xứ người, nhưng Ba rất hãng diện vì các con không đánh mất đi cội nguồn của mình. Cuối tháng này là ngày sinh của 2 con. Ba chúc 2 con những lời chúc tốt đẹp nhất và ba sẽ tặng 2 đứa phần quà mà Ba đã hứa.   Ba   ° Kevin ơi, on đường chúng ta đi gập ghềnh sỏi đá, chúng ta hãy cùng vì nhau mà cố đi hết quãng đường còn lại. Rồi ai cũng sẽ có lúc được dừng chân ngơi nghỉ. Em vẫn luôn ở bên anh. Yêu anh. Em VLT   ° Darling ơi! trong hạnh phúc mới có khi nào anh chợt nghĩ đến em không? Anh có biết em vẫn khóc vì anh, vẫn đi về một mình một bóng. Năm năm qua, em vẫn còn nhớ như in câu anh đã nói: “Anh chọn sự nghiệp chứ anh không bỏ rơi em”.
   °Anh yêu ơi!   Đã có lần em từng nói với anh rằng em thật may mắn, may mắn vì có 1 gia đình hạnh phúc, may mắn trong công việc và điều quan trọng giờ đây là may mắn khi có anh ở bên. Từ ngày về làm vợ anh em thương anh biết nhường nào, thấy anh lúc nào cũng vất vả lo toan cho cuộc sống của chúng mình mai sau. Thương anh quá, nhưng em không làm được gì cho anh cả ngoại trừ đứng từ xa nhìn anh vất vả. Xin lỗi anh. Nhờ gió gửi tới anh em yêu anh rất nhiều. Hãy mãi yêu anh em nhé. Hôn anh 1,000 nụ hôn. LMT   ° Em mãi là niềm đau!   Bây giờ đây, khi anh ngồi viết lên nhưng dòng xúc cảm chân thành này cho em thì chuyện của chúng ta không còn gì để nói với nhau nữa. Anh cay đắng nhận ra rằng cái gì không phải của riêng mình thì nó mãi mãi không thuộc về mình, dù cố tình bỏ qua hay níu kéo thì cũng chỉ là vô ích mà thôi. Bởi trong tình yêu khi đã đổi thay thì tình yêu còn có ý nghĩa gì? Có phải vậy không em? Xa em, anh không bao giờ oán trách hay giận hờn gì em! Em tốt với anh như thế, em thương anh nhiều như thế thì làm sao anh nỡ trách hay giận em cơ chứ. Anh chỉ tự trách mình đã không biết giữ gìn và bảo vệ lấy hạnh phúc và tình yêu (nhưng chắc rất khó phải không em?).
   °Gửi trọn niềm tin nơi anh!!! PT “đáng ghét” của em!   Yêu và nhớ là cảm giác luôn trong em. Hãy hướng về ngày mai hạnh phúc anh nhé!Cho dù mọi thứ có đổi thay thì em luôn hy vọng tình yêu của anh dành cho em sẽ không bao giờ thay đổi. Em sẽ yêu anh nhiều hơn những gì em nói, gần nhau sao chẳng nói được gì mà xa nhau có nhiều điều để nói thế không biết. Tin và yêu anh!   ° Chút tình gửi anh Lam    Anh đã nói với em rằng dù chuyện gì xảy ra anh cũng sẽ ôm em và khóc trên đôi vai của anh suốt đời trước cổng nhà anh. Em đã xúc động biết bao trước những điều anh nói. Thật lòng em đã tin rằng tình yêu của chúng mình sẽ vĩnh viễn. Quen anh có thể em chịu đựng và thiệt thòi rất nhiều nhưng so với những tình cảm anh dành cho em thì không ai có thể thay thế được anh à. Anh ra đi để lại cho em 1 cú shock lớn, anh là người rất cứng đầu, anh không xoa dịu trái tim muốn cháy lên vì anh. Em đã yêu anh nhiều nhiều để rồi bây giờ cuộc sống em lại quặn đau mỗi khi nghĩ tới anh. Không biết cuộc sống sau này của em ra sao, nhưng xin anh hãy nhớ rằng em sẽ mãi yêu anh. Chúc anh hạnh phúc và vững chãi trong cuộc sống đầy cám dỗ này. Đừng để em phải thất vọng về anh nha.
   ° Sao em không hiểu anh?   Đúng là anh có quá nhiều dấu hỏi để em phải suy nghĩ. Đúng là anh đã không làm được những điều mà những người con trai khác có thể làm. Nhưng những điều anh nói, anh nghĩ là thật lòng. Anh yêu em và muốn có em. Anh phải làm sao đây?   ° Nhớ anh!!!   Anh yêu của em,   Anh biết không? Thông thường, công việc vất vả ban ngày sẽ làm em ngủ ngon giấc vào đêm. Nhưng không hiểu sao đêm qua em không ngủ được. Em đã trằn trọc suốt đêm vì anh. Em nhớ đến những kỷ niệm đã qua của hai chúng ta. Lúc em vui nhất, anh là người duy nhất có thể cảm nhận được niềm vui của em. Lúc em buồn nhất, chỉ có anh mới có thể an ủi, động viên em, làm em vơi đi nỗi buồn. Bên anh, em luôn được anh yêu thương, chăm sóc, vỗ về… Lúc nào anh cũng cưng chiều em. Em rất muốn tìm lại những khoảnh khắc đó. Không biết giờ này anh đang ở đâu?    Anh đang làm gì? Em nhớ anh nhiều lắm!   Yêu anh nhiều.   Cưng của anh.   ° Gửi Bé Yêu    Thời gian trôi qua với Anh thật là dài. Không biết giờ này Em như thế nào sống có vui không? Nhưng với Anh là buồn vui lẫn lộn, lúc nào Anh cũng nhớ đến em.   Biết mình yêu em rất nhiều, nhưng không đến được bên em nữa, anh không biết mình phải như thế nào nữa.
   ° Sóng về đâu?   Anh! Dù hiểu tất cả song em vẫn không thể hiểu, dù rất muốn yêu song em vẫn không thể yêu, dù rất nhớ song em không cho phép mình được nhớ anh nhiều.... Kỷ niệm gần quá mà em thấy nó rất xa. Biển ở cạnh em mà sóng cứ chạy xa bờ cát mãi...   ° Gửi Người dấu yêu!   Hỡi người yêu dấu của lòng anh. Anh yêu em nhiều và nhiều lắm em có biết không? Hình ảnh của em nó chiếm hết toàn tâm trí anh,không lúc nào anh không nghỉ về em. Anh đang cố gắng hết mình để làm việc thật tốt, ổn định cuộc sống, để chờ mong ngày gọi em là "bà xã của anh ơi". Ngàn lần ANH YÊU EM   ° Chỉ còn là kỷ niệm   Đã mười năm trôi qua kể từ ngày tôi và anh chia tay nhau không một lần gặp lại. Nghe giọng nói của anh qua điện thoại tim tôi bỗng đập nhanh hơn, vẫn giọng nói đó, tiếng cười đó nhưng sao lại xa cách vô cùng. Anh nói rằng đã có cuộc sống gia đình ổn định, một người vợ có địa vị và một đứa con kháu khỉnh. Anh hỏi lại tôi sao vẫn chưa tìm được một mái ấm gia đình, còn thương anh à? Tôi vội cười khẽ và điện thoại không còn nghe tiếng đối thoại nhau nữa...
   ° Em phải làm sao đây?   Em phải làm sao để quên anh đây, để sống trọn lòng với người khác, em yêu anh và chỉ muốn sống với anh thôi, dù cuộc sống của chúng ta vô cùng giản dị, nhiều khó khăn, Nguyễn ơi!   ° Gửi Ông xã của em!   Ước gì!    Em ước gì mỗi khi gặp nhưng rắc rối, và nỗi buồn trong cuộc sống em có anh bên cạnh. Chỉ cần thế thôi là em sẽ vui và vượt qua được tất cả. Nhưng thật buồn, khi người ta không có được người ta mới ao ước, đúng không anh!    ° Mãi nhớ anh   Anh yêu!   Em luôn nhớ anh và yêu anh. Những lúc ở bên anh em cảm nhận được hạnh phúc. Anh đã đem lại cho em sự bình yên và hạnh phúc. Em cảm ơn anh nhiều. Anh yêu ạ.   ° Gửi người anh yêu   Em yêu! Dù thời gian trôi đi đã lâu nhưng anh không thể quên em. Em biết không mỗi lần cố quên em lại là lúc anh nhớ em nhất. Anh vẫn biết anh không thể quên em để đến với người con gái khác. Em bảo anh giờ phải làm sao đây.   ° Chút vấn vương...    Sắp đến sinh nhật mi rồi, ta nhớ lắm ngày sinh nhật năm cũ sinh nhật không trọn vẹn, ta đã làm mi buồn... Giờ chỉ mong gặp lại mi trong ngày Sinh nhật (ngày 16/12...) Xin lỗi vì tất cả.
    Bức thư thứ nhất:   Chào Chuồn Chuồn Ớt. Hôm nay em có một chuyện bé bé thôi nhưng làm em khó xử quá, không biết nói với ai. Mỗi người cho một ý kiến khác nhau nên em quyết định hỏi thử một nhân vật hoàn toàn ngoài cuộc xem sao. Em quen cô ấy cũng đã gần chục năm nay, giờ đã đến lúc không cưới thì cũng chẳng biết đến bao giờ… may cho em là gia đình cả hai bên đều bật đèn xanh cả. Chuyện tưởng chừng như không có gì để nói nhưng đến giờ, khi ngồi viết thiếp mời lại lòi ra một chuyện khó xử. Chẳng là bố mẹ em đã ly dị nhau từ khi em 4 tuổi, em ở với bố. Sau này bố em lấy người vợ thứ hai, em không thể coi vợ sau của bố em là người mẹ thứ hai. Cuộc sống tinh thần của em đôi khi rất kinh khủng, lớn lên khi em tự lập được thì mọi chuyện cũng đỡ hơn. Bây giờ lại có vấn đề khi tổ chức cưới. Em không biết hôm ăn hỏi, và cưới thì bố mẹ em sẽ xuất hiện thế nào? Trên thiếp mời bạn bè đồng nghiệp bố mẹ em sẽ ghi ra sao? Em thì yêu cầu phải ghi tên bố và mẹ. Nhưng bố em nhất quyết không chịu, vì ông ấy không có quan hệ tốt với mẹ. Nhưng em thì cũng không thể chấp nhận ghi tên vợ sau của bố.
   Bức thư thứ nhất:   Chào Chuồn Chuồn Ớt. Cuối tháng mười vừa rồi tôi có đi tham dự chương trình đại nhạc hội Bước Chân Việt do báo Doanh Nhân tổ chức. Chương trình vừa rồi khá hay nhưng mà hơi dài. Tôi thấy ý nghĩa của chương trình thì rất thú vị, không biết báo Doanh Nhân có dự định làm tiếp chương trình lần hai không?    Chuồn Chuồn Ớt: Cháu chào bác, rất vui vì bác đã tới dự chương trình và cho nhận xét. Bất kỳ đóng góp nào từ phía độc giả cũng rất đáng quý đối với tụi cháu tại tòa soạn báo. Vì đây là lần đầu tiên báo Doanh Nhân tổ chức một đại nhạc hội lớn như vậy, chắc chắn sẽ không thể tránh khỏi những thiếu sót. Tuy nhiên, báo rất vui vì sau đấy được sự ủng hộ của rất nhiều khán giả về việc làm tiếp chương trình thứ hai. Vì vậy, công ty BBT- báo Doanh Nhân quyết định sẽ tổ chức Bước Chân Việt lần II vào năm sau, chắc chắn sẽ gọn gàng và hấp dẫn hơn lần I rất nhiều. Báo Doanh Nhân xin cảm ơn và mong gặp lại tất cả các độc giả của báo tại chương trình năm sau ạ.    Bức thư thứ hai:   Chào Chuồn Chuồn. Em đang làm việc cho một phòng lab giúp cho ông PhD hoàn thành cái project chết toi của ông í.
   ° Anh Thương!    Em đã hy vọng rất nhiều vào tình yêu mà em đã dành cho anh. Em yêu anh bằng tất cả tình cảm mà em đã có. Nhưng khi em viết những dòng này thì mọi việc đều đã chấm dứt, em không còn một chút hy vọng nào nữa. Em không thể nào níu kéo anh ở bên mình được khi trái tim anh không thuộc về em. Từ sâu trong sâu thẳm lòng mình, em cầu chúc anh luôn được hạnh phúc và hãy trân trọng và giữ gìn những gì mình đang có anh nhé! Em hy vọng rằng khi chúng ta gặp mặt nhau em vẫn tự tin mà nói rằng: “anh là người mà em đã từng yêu một thời”. Hãy luôn là người em yêu quý nhất anh nhé.   Em Yêu Anh!   ° Chúc mừng Sinh Nhật “SUBA”   Đây là lần thứ 10 em mừng sinh nhật cùng anh.   Đã 10 năm trôi qua nhanh thật anh nhỉ. Cũng từ lần sinh nhật đầu tiên đó đã mang anh đến với em, và tình yêu bắt đầu từ đó. Hai đứa đã trải qua biết bao khó khăn mới có được ngày hôm nay. Cả anh và em đều trân trọng những gì mình đang có. Em mong rằng tình yêu mà chúng ta dành cho nhau sẽ là mãi mãi anh nhé.Chúc anh sinh nhật thật vui vẻ và hạnh phúc ...
   Bức thư thứ nhất:   Hello Chuồn Chuồn Ớt. Em có thắc mắc này mong viết lên đây mọi người đừng xúm lại chửi em là được. Em thấy dạo này báo chí cứ ầm ĩ lên xung quanh chuyện con gái Việt Nam, đặc biệt là các cô trong nước, lấy chồng ngoại quốc, hết Tây rồi Đài Loan rồi Hàn Quốc. Nếu đúng thật như vậy thì thậm chí nguy cho con trai Việt Nam. Câu hỏi của em là, nếu như các anh Việt Nam không lấy được vợ Việt Nam thì ta nên tấn công con gái nước nào? Campuchia, Hàn, Nhật, Trung Quốc, châu Âu, châu Mỹ, Hispanic hay châu Phi? Đặc điểm tính cách ngoại hình của các cô này ra sao, có phù hợp làm dâu Việt Nam không?    (Minh T. , Houston)   Chuồn Chuồn Ớt: Ầy, thời buổi gì mà lấy vợ còn phải chọn quốc tịch nữa cơ à? Thật ra chọn cô nào là tùy em muốn như thế nào cả thôi. Ở đây Chuồn Chuồn Ớt chỉ dẫn ra những cái được đặc trưng hóa của từng dân tộc, không nhất thiết phải chính xác với từng cá nhân đâu nhé. Thế này, cái  gì  cũng  có  hai mặt  của  nó "Ăn cơm Tầu, ở nhà Tây, lấy vợ Nhật". phụ nữ Châu Á nói chung là chung thủy, dịu dàng, khéo dạy con, nhưng lại lùn, mắt một mí, chân vòng kiềng.
   ° Kính gửi Dì Út!   Năm hết Tết đến con chúc Dì sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống. Dì và Cậu sẽ có một cuộc sống gia đình hạnh phúc và bền lâu. Con nhớ Dì nhiều. Con luôn cảm ơn và gìn giữ tất cả tình cảm Dì dành cho con từ trước tới bây giờ. Dì hơn con không nhiều tuổi nên con luôn cảm thấy thân thiết với Dì hơn mọi người. Con luôn yêu Dì rất nhiều. Con luôn cầu những điều tốt lành và may mắn sẽ luôn ở bên Dì!   Hanh Nguyen   ° Gửi em gái Houston   Bỗng hôm nay tôi thấy nhớ em da diết. Gọi cho em nhưng không gặp em. Em đã đi chơi. Tôi chợt nhận ra một điều: hình như tôi không thể thiếu em. Em thật quan trọng đối với tôi. Và tôi muốn nói cho em biết rằng từ nay tôi sẽ cố gắng thay đổi mình vì em, vì tôi không bao giờ có thể quên em. Một mùa Xuân mới đến và tôi cũng đang thay đổi mới mình vì em.   D.T.X - Dallas.   ° Gửi Anh Ph.(832) 723 23XX   Anh yêu! Một năm mới nữa lại về, anh còn nhớ cũng vào những ngày này năm trước, chúng ta đã ở bên nhau rất vui vẻ và hạnh phúc vậy mà bây giờ em và anh mỗi đứa một nơi, bị chia cắt tình yêu.
   Bức thư thứ nhất:   Em đang nghĩ, viết cái này lên thể nào cũng có nhiều người có cùng suy nghĩ như thế. Tâm sự của em là thế này: Lúc còn đi học khi nào em cũng mong tốt nghiệp rồi còn đi làm, đỡ phải làm bài tập, mỗi ngày đến college nghe những thứ không cần thiết, túi tiền khi nào cũng rỗng, etc. Đi làm rồi em mới biết cuộc đời cũng không kém phần đen tối. Đi học tha hồ mà nghỉ, hết nghỉ đông rồi đến nghỉ hè, lễ lạt các điệu bộ, lắm lúc phịa ra lý do mà nghỉ cũng được. Đi làm rồi, nghỉ ngày nào trừ lương tiền ngày đấy. Một năm quanh đi quẩn lại chính thức ra chỉ rảnh rang được có vài ngày, còn hôm nào cũng làm việc như trâu bò. Đi học thì cũng chỉ học có 1 buổi. Buổi sáng em còn lượn đi chơi, buổi trưa đi ăn cơm, etc. Đi làm rồi phải làm cả ngày. 8 tiếng liền ngồi liệt ở một chỗ, nghỉ trưa có 1 tiếng thật không bỏ công đi ra ngoài. Đi học có muộn một tí em cũng không đến nỗi giật mình. Đi làm em phải đúng giờ đúng giấc, lỡ em đi muộn hơn sếp thì cả ngày đau tim. Đi học muốn làm bài tập hay không là tùy vào ý mình, làm lúc nào cũng không quan trọng.
   ° Anh Khang ơi!   Em nhớ anh nhiều lắm! Vì một lý do nào đó rất trẻ con và cái tôi quá lớn của hai đứa mà mình đã xa nhau thật. Em nhớ anh nhưng em không thể nói với anh điều đó.    Sáu tháng qua là thời gian quá dài cho những đau khổ mà lẽ ra hai đứa không nên để nhau như thế, buồn cho anh và cả cho em nữa. Em với cuộc sống riêng của mình, với những buổi đi chơi không còn anh bên cạnh, tất cả đều phải cố gắng lắm.    Ai cũng nói thời gian đi qua sẽ xóa nhòa vết thương nhưng không ai biết thời gian đó là bao nhiêu. Hy vọng trong tương lai, hai đứa với hai cuộc sống mới đều cảm thấy happy. Chúc cho cả anh và em đều như vậy anh nhé.   Hoàng Lan.   ° Mèo nhung thương nhớ!   Tôi không hiểu tôi yêu em vì lý do gì, mà tôi nghĩ tôi yêu em chẳng cần lý do đâu. Nhưng nhiều lần tôi đã quyết định nói với em sự thật rằng tôi đã yêu em. Nhưng tôi không vượt qua được suy nghĩ của bản thân, tôi biết tôi đang tự dối lòng mình. Mà tính đó khác hẳn với tính thường ngày của tôi.    Tôi biết rằng em cũng có tình cảm với tôi, tại sao em cứ giữ khoảng cách? để trái tim tôi luôn tìm cơ hội đến, rồi lại không có lối thoát.
   Bức thư thứ nhất:   Chào Chuồn Chuồn Ớt. Hôm nay tôi viết mail này không phải cho tôi, mà cho người bạn gái thân của tôi, hay cho một số đông bạn gái đồng cảnh ngộ. Chả là, tôi thấy những người đàn ông khoảng ba mươi mà tôi quen, cái họ sợ hãi nhất là hai chữ “kết hôn”. Họ sợ nhất đi với bạn gái ra đường, bị người quen gặng hỏi: “Khi nào đôi này cưới?”. Họ sợ nhất đi ăn tiệc cưới bị người khác quan tâm: “Lần sau là tiệc cưới tụi bay chứ?”. Họ sợ nhất mỗi lần về nhà, người yêu thút thít khóc: “Thế chúng mình bao giờ mới cưới?”. Và bố mẹ họ giục: “Cứ thế này thì lúc nào bố mẹ mới có cháu bế?”. Rồi, câu trả lời kiểu mẫu của họ là: “Con vẫn còn lo sự nghiệp, anh vẫn còn phải kiếm thêm đủ tiền làm đám cưới”. Cô bạn đau khổ của tôi đã nói: “Với đàn ông, sự nghiệp có lên cao bao nhiêu họ cũng chả bao giờ coi đã thành đạt, tiền thì kiếm bao nhiêu cũng thấy chưa đủ, đây thực ra chỉ là cái cớ thôi. Như người yêu cũ của tao, nhà có rồi, xe đẹp có rồi, quần áo hàng hiệu, không phải nuôi bố mẹ, nhưng vẫn không chịu cưới.
   °Anh yêu   Cách đây 8 năm về trước mình đã quen rồi yêu nhau như thế nào anh còn nhớ không ?   Những ngày gần đây bao kỷ niệm về tình yêu trong em lại hiện về, em thấy mình khỏe hơn để chống chọi lại bệnh tật. Anh hứa và kiên quyết thay đổi để chăm lo cho hạnh phúc gia đình, em không biết lời hứa đó sẽ được bao lâu nhưng em vẫn tin, vẫn vui và những lúc này em không còn cảm thấy cô đơn, không có cảm giác phải sống cảnh "không chồng" như những ngày đã qua nữa. Trước mắt em là những gì tươi vui và tốt đẹp của một gia đình hạnh phúc, đôi lúc em cũng sợ những điều mình nghĩ là ảo tưởng nhưng em vẫn ước mơ và mong mỏi đó là sự thật.   Anh có thể cùng đi chung con đường mơ ước ấy của em không? và hai chúng ta sẽ sống thật chứ không phải là mơ ước nữa để cho con của chúng ta sẽ không phải sống như anh đã từng phải sống trong một gia đình bất hạnh, được không anh?   Tuyết Anh   ° Em yêu mến!    M.
   Bức thư thứ nhất:   Chuồn Chuồn Ớt ơi, Chuồn Chuồn có tin chuyện "xui tận mạng" là có thật không? Sao dạo này không biết có chuyện gì mà em liên tục gặp xui xẻo, đến nỗi những người chung quanh em cũng xui lây. Em nghĩ mình chẳng làm gì ác đức thế mà sao lại xui thế. Cách đây một tháng em sắm dàn premium sound cho chiếc xe của em. Một tuần sau xe bị đập kiếng và lấy sạch đồ bên trong kể cả bộ sound của em. Em vừa thay bộ khác và thay kiếng xe xong là ba ngày sau thằng chết bầm nào chĩa luôn nguyên chiếc xe. Hôm qua đón cái xe bus đi học rớt luôn cái wallet. Chắc em tự sát quá. Sao làm người khổ thế. Tại sao lại xui như thế được nhỉ?   Danny, TX   Chuồn Chuồn Ớt: Em nên cảm thấy may mắn vì ở đây là Hoa kỳ đô thị chứ không phải ở miền quê Việt Nam, chứ nếu không theo đúng đà này thì em phải … giẫm phải một bãi gì đó thì mới đúng kịch bản. Chẳng gì ông bà mình có câu, họa vô đơn chí cũng phải, tai họa đến thường kéo theo nguyên một lũ anh em họ hàng của nó. Hì, nói đùa cho em bớt buồn thế thôi, đừng giận nhé. Chuồn Chuồn Ớt tin vào quy luật của Kinh Dịch, cùng tắc biến, biến tắc thông.
   ° Mèo xám gửi Mèo mun   “Mèo mun” của anh ơi, đã gần 6 tháng chúng mình quen nhau rồi đó. Nhưng chỉ mới gần đây thôi, chúng mình mới thật sự dành cho nhau nhưng tình cảm đáng quý. Anh không biết tình yêu là gì, nhưng thật sự thời gian gần đây, công việc và chuyện học hành đã chiếm quá nhiều thời gian của hai chúng mình, và khi đó anh nhớ em thật nhiều, muốn chạy qua công ty em rồi 2 chúng mình về chung, cùng uống cà phê và ngắm người qua lại, muốn lắm chứ... Nhưng chuyện tương lai còn quan trọng hơn nhiều, chúng ta còn phải nỗ lực nhiều lắm. Anh chúc em thi đậu kỳ thi và hoàn thành công việc thật tốt. Mèo mun yêu của anh.   ° Mẹ cu Bi thương gửi Ba cu Bi   Anh yêu, em biết thời gian này công việc làm anh vất vả và mệt mỏi. Em không giúp được gì cho anh, em chỉ mong những gì tốt đẹp may mắn và hạnh phúc đến với anh và con. Em yêu hai cha con anh nhiều lắm. Em lúc nào cũng mong trong gia đình nhỏ bé của mình luôn tràn ngập niềm vui và hạnh phúc.
   Bức thư thứ nhất:   Chuồn Chuồn Ớt ơi, lại sắp đến Trung Thu rồi. Em qua Mỹ từ bé nên chẳng nhớ gì về Trung Thu ở Việt Nam cả. Em chỉ nhớ có hai thứ là bánh trung thu và lồng đèn. Bánh trung thu thì thấy bên này vẫn bán, các dịp trung thu mẹ em vẫn hay mua về, nhưng lồng đèn thì không thấy nữa. Chuồn Chuồn Ớt có thể kể cho em nghe ở Việt Nam trẻ con ăn trung thu thế nào không?    Chuồn Chuồn Ớt: Năm nay nhuận hai tháng bẩy, cho nên mãi đến mồng 6 tháng 10 mới có Trung Thu. Gia đình trung bình ở Việt Nam bây giờ sung túc hơn trước nhiều, nên trẻ con vui Trung Thu cũng đầy đủ điều kiện  hơn. Quà bánh cũng phong phú hơn, lồng đèn cũng đủ các loại tân kỳ máy bay tàu điện xài bằng pin (battery). Nhưng nhìn chung thì không khí rằm tháng tám xưa kia vẫn hay hơn nhiều. Ngày nay ánh đèn đô thị làm cho ánh trăng trung thu không còn đẹp lung linh như trước. Ngày ấy, trước Trung Thu mấy ngày, các phố phường treo đầy lồng đèn đủ hình dạng màu sắc, nhưng mà đèn không dùng pin như bây giờ, mà phải đốt nến bên trong.
   ° Anh thương yêu của em   Vậy là em và anh quen nhau đã được 3 tháng rồi, mau quá anh nhỉ. Em thật là hạnh phúc khi có anh bên cạnh em. Có đôi lúc chúng ta không hiểu nhau nên hờn giận nhau, nhưng nó chỉ làm cho tình yêu của hai ta trở nên đẹp hơn phải không anh. Em cố gắng làm anh hài lòng về người yêu của anh và cố gắng hiểu anh nhiều hơn nữa và anh cũng thế.Hãy để tình yêu của anh và em trường tồn mãi với thời gian. Em sắp được gặp Ba Mẹ anh rồi,em hạnh phúc lắm.   Cám ơn về tất cả những gì anh đã làm cho em. Mãi mãi yêu anh. T.T.X   ° Gửi đến Hà dấu yêu    Anh không biết em có đọc được những dòng tâm sự này của anh không nữa. Có rất nhiều lần em hỏi anh: "Em ở đâu trong trái tim anh?". Anh biết và anh hiểu em đang bất an, em nghĩ trong anh không còn chỗ cho em nữa phải không em? Em nghĩ vây cũng phải vì chung quanh anh luôn có những bóng hồng. Nhưng tất cả họ chỉ là bạn bình thường, riêng em thì khác. Hà ơi! Hình ảnh của em đã từ bao giờ len lỏi trong anh. Anh cũng không biết mình đã yêu em từ lúc nào nữa. Tình cảm của anh dành cho em đặc biệt hơn những người con gái khác. Cầu mong em đọc được những dòng tâm sự này. Hà ơi! Anh yêu em.
   Bức thư thứ nhất:   Chào Chuồn Chuồn Ớt. Dạo này em cứ băn khoăn quá. Đã là đàn ông thì ai cũng có chí muốn thành công. Vậy mà gần ba mươi tuổi đầu nhìn lại mình thấy chẳng được gì cả, bạn gái chưa có, công danh chưa đặng, học hành mãi có cái Master's chưa xong, mà như vậy có nghĩa là tiền bạc cũng không có nốt. Nhiều khi nửa đêm ngồi computer thấy hoảng vì thời gian qua nhanh quá, chẳng chịu dừng lại. Theo Chuồn Chuồn Ớt, con người ta, nhất là đàn ông con trai, bao nhiêu tuổi thì mới gọi là trễ để lo cho công danh sự nghiệp, bao nhiêu tuổi thì trễ cho việc lập gia đình. Bọn bạn em tranh luận về việc này mấy buổi nay, đứa nào cũng thở dài và chán đời kinh khủng. Toàn một lũ ăn bám gia đình. Chán quá chán  Chuồn Chuồn ạ.     (Giấu tên, Houston )   Chuồn Chuồn Ớt: Ngày xưa đức Khổng tử dạy rằng: "Ngô thập hữu ngũ nhi chí vu học, tam thập nhi lập, tứ thập nhi bất hoặc, ngũ thập nhi tri thiên mệnh, lục thập nhi nhĩ thuận, thất thập nhi tòng tâm sở dục bất du củ".
   ° Anh Tâm ơi!   Từ ngày chúng mình xa nhau đến nay đã được hơn hai tháng rồi, những ngày qua em thấy thật là thoải mái vì không còn phải nghĩ về anh nữa,Anh đã làm cho em rơi không biết bao nhiêu nước mắt, đến bây giờ em mới biết được tình cảm anh dành cho em như thế nào. Anh yêu em ư?    Không, anh chẳng yêu em tí nào anh chỉ yêu thể xác em mà thôi, những ngày chúng mình ở bên nhau anh nói sẽ không bao giờ xa em, vậy mà anh lừa gạt em anh chà đạp lên tình cảm em dành cho anh.   Anh không chỉ yêu mình em mà anh yêu đến hai ba người một lúc, tình cảm làm sao có thể phân chia được hả anh, em không thể anh ạ. Thà em không yêu anh nữa còn hơn phải đứng nhìn người mình yêu đi ôm ấp người con gái khác.   Em sẽ ra đi em sẽ nhường lại anh cho người con gái mà anh đã hứa, em mong lần này anh đừng tham lam như vậy nữa, nếu không sau này anh chẳng còn người con gái tử tế nào ở bên anh đâu, chúc anh có được tình yêu đích thực. Hồng Loan, Houston.   ° Mai Nhung gửi anh Ngọc    Em không biết tại sao mình lại như thế, em vốn là con bé bướng bỉnh và kiêu căng.
   ° Nhắn gửi anh Hoàng   Anh Hoàng ơi!   Em và anh quen nhau cũng đã lâu rồi. Tuy chưa một lần nhìn thấy anh nhưng em rất vui khi được nói chuyện cùng anh. Em mong rằng những gì anh nói với em điều là sự thật. Em mong anh. Chúc anh vui.   Thúy Liễu. (sweetgirl_198220...)    ° Ái Lâm gửi tới anh   Anh yêu! Cuộc sống của chúng mình không còn như xưa nữa, không còn những cuộc hẹn hò, những ngày tháng thơ mộng, những câu hát và những câu nói yêu thương, sự bất ngờ ngày trước anh dành cho em. Em lo lắm! Lỡ sau này chúng mình về sống cùng nhau, trăm ngàn khó khăn của cuộc sống gia đình thì tình yêu lúc ấy sẽ ra sao? Mỗi khi thấy cuộc hẹn hò của đôi lứa yêu nhau, em thấy lòng se lại!... Buồn...thương...nhớ...tiếc lắm! những ngày xưa... những ngày đầu gặp gỡ. Ái Lâm   ° Thanh Châu gửi tới Châu Thanh    Thanh ơi!, có lẽ khi mất anh rồi em mới biết được tình cảm của em đối với anh nhiều đến chừng nào. Ở một nơi nào đó, xin anh hãy thứ tha cho em, anh nhé! Em quá ngốc phải không anh ? Bạn bè, gia đình khuyên can nhưng em không tin và cũng không dám tin vì em mà anh lại hi sinh bản thân mình nhiều đến vậy ? Giờ đây, trong em chỉ còn lại sự hối hận muộn màng.
   Bức thư thứ nhất:   Em thấy người đó trong 1 dịp đi chơi em mới gù, em gù trong vòng 3 tháng em wen được người đó nhưng mà em wen được 1 ngày tại vì thằng kia có xe xịn hơn em hỏi Chuồn Chuồn Ớt tại em nghèo hay là tại vì người kia giàu vậy?(conbano1988@aol.com)   Chuồn Chuồn Ớt: Trời ơi đọc cái thư (tuy là cụt ngủn) của em mà Chuồn Chuồn Ớt thấy cảm ơn cái dấu hỏi cuối câu của em gì đâu. Không có nó chắc Chuồn Chuồn đứt hơi mất rồi. Chuồn Chuồn muốn hỏi em chứ cái chữ  “gù” của em có nghĩa gì vậy? Có giống như tiếng con chim bồ câu gù gù con mái không? Nếu như em chỉ muốn “gù” thì làm gì mà mất những ba tháng thế kia. Có nghĩa là em đã phải lòng người ta rồi nhé. Dùng từ gù tối nghĩa và bất lịch sự lắm, Chuồn Chuồn biết nếu người ta nghe thấy được thì ôi thôi. Tuy nhiên, Chuồn Chuồn nghĩ trong quan hệ tình cảm dẫu sao cũng phải có sự lựa chọn. Chính vậy, em nên trang bị để mình trở nên “xịn” hơn trong mắt người ta, đó là: Kiến thức “xịn” hơn, phong cách và lối sống, ứng xử  “xịn” hơn vv..... Điều này không thừa, sau khi “trang bị” như vậy mà vẫn không lọt vào “vòng ngắm” của người í thì cũng dễ dàng lọt vào “tia chiếu” của người khác.
° Happy Birthday Ha Nguyen! Mùa hè năm nay bọn mình đã có kế hoạch về VN chơi nên Sinh nhật của bạn, bọn mình sẽ không có mặt. Thật là tiếc quá phải không? Nhưng đừng buồn nhe, tụi này sẽ đền cho bạn khi quay về và chắc chắn là bạn sẽ có những món quà đầy ý nghĩa mà bọn mình mua từ VN.Lan, Hùng và bé Tina. ° Tía kính yêu!Mừng Tía tròn 70 tuổi, chúng con xin chúc Tía sức khoẻ dồi dào, phúc như Đông Hải, thọ tỷ Nam Sơn. Và điều quan trọng nhất là Tía lúc nào cũng luôn sống vui vẻ, không lo buồn về những chuyện nhỏ cũng như lớn nha Tía. Mọi chuyện hãy để chúng con gánh vác, Tía đừng lo.3 con mèo ngoan của Tía.° Anh J.K.H của emNhững gì cần nói với nhau thì chúng ta đã nói với nhau qua phone rồi. Nhưng  có một câu mà từ lâu anh luôn mong đợi còn em thì vẫn chưa nói với anh. Là con gái nên em cũng có cái mắc cở của mình. Nay em mạo muội nhờ Gió nói với anh rằng em cũng RẤT YÊU ANH (mắc cở quá đi). Anh có vui chưa anh?Hoa Trinh Nữ của anh.Congratulation anh Hai!Mừng anh Hai vừa được lên chức, vừa được lên lương. Bé Út Gái xin đại diện gia đình gởi tới anh Hai những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc anh Hai luôn manh khoẻ và sáng suốt để đảm trách những công việc mới đầy cam go, thử thách.
   Bức thư thứ nhất:   Theo Chuồn Chuồn Ớt, con trai mà hai mươi ba tuổi rồi vẫn chưa có bạn gái thì có nguy cơ ế cao không? Sao ở cái đất Mỹ này kiếm một đứa con gái đàng hoàng làm bồ sao khó thế. Mấy cô được được thì không thèm ngó tới mình, còn mấy cô xoàng xoàng lại cũng chảnh nữa thì chán thật. Mấy đứa bạn bằng tuổi mình rơi vào tình trạng ê sắc như mình nhiều lắm. Chưa chi mà đã thấy nản, không muốn try nữa rồi. Tặng Chuồn Chuồn Ớt bài thơ mình tự làm nè:    10 năm về trước 13 tuổi    Tính đến hôm nay đã 23    Chắc 10 năm nữa 33 tuổi    Vẫn cứ là trai giữa đất trời...   (boydontcry01@hotmail.com)   Chuồn Chuồn Ớt: Để Chuồn Chuồn bấm đốt tay nhé, xem nào, bạn tuổi con kiki đúng không? Tuổi kiki năm nay đi xe mua bảo hiểm vẫn còn cao đó, bạn biết tại sao không? Tại vì các chàng dưới hai mươi nhăm tuổi được xem là vẫn còn vẩn vơ nhiều lắm, chạy xe mà đầu óc nghĩ ngợi lung tung, nên.… Đùa với bạn tí thôi, chứ hai mươi ba tuổi sao lại gọi là ế được? Như thế thì các chị trong Toà soạn sẽ được gọi là "trung ế", và các anh thì  trở thành "đại ế" tất hay sao? Buồn thế! Thực ra, cái từ "ế" được đặt ra nhằm hai mục đích: chế giễu hoặc tự kỷ ám thị.
° Gửi anh Huy “bốn mắt”Có ai đó từng nói rằng: “Cuộc sống thật dài mà cũng thật ngắn ngủi, bạn hãy sống sao cho thật ý nghĩa và vui vẻ để sau này không phải nuối tiếc vì những gì đã qua đi”. Chính vì vậy mà em luôn muốn gửi đến anh những bất ngờ nho nhỏ để anh luôn cảm nhận được tình yêu của em dành cho anh. Hồng Phụng ° Gửi người đi xaKhi em ra đi, biết em có còn nhớ anh không. Giờ đây ở hai phương trời xa lạ, mỗi người đều có một cuộc sống riêng. Giả sử có một ngày nào đó, chúng ta tình cờ gặp lại nhau biết có còn được vui như ngày nào không, hay là chẳng biết nói gì hơn, vì em sẽ thấy rằng giờ đây anh đã đổi thay. Em ơi! Dù sự thật quá phũ phàng: Em không còn yêu anh nữa. Nhưng em ơi em không thể cấm anh yêu em được. Dù thế nào anh vẫn yêu em....K.P.T - Houston, Texas.° Chàng lãng tử của emAnh yêu, em biết anh buồn vì chuyện này, em cũng buồn nhưng phải xác định anh ạ. Em đã quyết định yêu anh là em chấp nhận tất cả mọi chuyện. Đây chỉ là thử thách cho tình yêu của mình thôi mà. Không được buồn, không được suy nghĩ nhiều. Em chịu được những ngày đã qua thì em có thể chịu được những ngày tháng tới.
   Nhà tôi và Hùng cùng chung một dãy phố. Hùng lớn hơn tôi 1 tuổi. Lúc nhỏ tôi và Hùng hay chơi chung và cùng học chung một trường tiểu học.  Mỗi ngày Hùng rủ tôi đi học và cùng nhau về nhà, vì nhà tôi và Hùng cách nhau mấy căn. Lúc ấy tôi gọi Hùng bằng anh, còn Hùng kêu tôi bằng em. Chúng tôi thân với nhau lắm. Ngày nào tôi được điểm cao thì tôi hay khoe với Hùng và kể chuyện tía lia. Còn nếu ngày nào mặt tôi buồn hiu là Hùng biết tôi bị điểm thấp hoặc bị zero, nên thường hay cốc nhẹ đầu tôi an ủi: “Anh biết là ngày mai nhất định em sẽ được điểm cao cho coi”. Mỗi lần nghe Hùng nói vậy là tôi liền cười tươi. Hùng học hơn tôi một lớp đến khi Hùng lên lớp 6 phải chuyển qua trường khác để vào trung học, nên năm tôi học lớp 5 Hùng không còn rủ tôi đi học và dẫn tôi về nhà nữa.   Năm sau khi tôi lên lớp 6 thì tôi và Hùng lại học chung một trường. Có điều kỳ lạ là lần học chung trường này Hùng không rủ tôi đi học cùng và không thèm dẫn tôi về như trước. Còn tôi cứ mỗi lần khi thấy Hùng ở trường là tôi kêu lên: “Anh Hùng, hôm nay anh chờ em về với nhé!”. Cứ mỗi lần tôi gọi như thế là anh Hùng quay mặt đi nơi khác làm như không nghe.
   Bức thư thứ nhất:   Xin chào Chuồn Chuồn Ớt. Em xin phép được giấu tên. Em năm nay 22 tuổi. Anh trai của em hơn em 5 tuổi, cũng là người Việt nam, qua đây cũng lâu rồi. Vậy mà trong khi thuốc lá đang dần bị cấm ở mọi nơi công cộng thì anh ấy vẫn phì phèo điếu thuốc trên môi suốt 8 năm trời. Không thể tưởng tượng sao có người lại ngoan cố đến thế. Anh ấy vẫn thản nhiên ngồi xem TV nói về tác hại ghê gớm của thuốc lá, đương nhiên là vẫn đang phì phèo, tắt hết cả máy lạnh trong phòng đi. Thảm nhà em lủng lỗ chỗ vì tàn thuốc của anh ấy và mùi khói thuốc thì ôi thôi, không thể chịu được. Anh ấy cũng đã thử quit hai ba lần rồi nhưng rốt cuộc chỉ được dăm ba bữa. Em nghĩ chắc là vì công việc làm xây dựng của ảnh phải tiếp xúc với mấy người cũng nghiện thuốc nên ảnh không bỏ được. Chuồn Chuồn có cách nào giúp em không, chứ những cách truyền thống nhà em thực hiện đều vô dụng đối với anh ấy rồi. Có lúc ổng nổi khùng lên còn nói rằng, thà bỏ người yêu hơn bỏ thuốc.    (N.X.T, Houston)Chuồn Chuồn Ớt: Ái chà chà, Chuồn Chuồn lần này kiêm luôn vai bác sĩ luôn quá.
° Ba kính yêu của chúng con! Chúng con vô cùng xúc động khi đọc được những lời tâm sự và dạy dỗ của Ba trên tờ báo Doanh Nhân. Chúng con cảm thấy rất tự hào vì có người cha như Ba.Chúc con cầu ơn trên luôn phù hộ cho Ba luôn mạnh khỏe, sống lâu trăm tuổi để hưởng phước cùng chúng con và các cháu.Cường Nguyễn - Houston TX. ° Mommy thương!Tháng năm là sinh nhật của mommy, con chúc mommy luôn trẻ đẹp, luôn vui vẻ hạnh phúc. Nhất là mommy sẽ nhận được nhiều quà, nhớ share cho con đó nha.Lan Vy D. Nguyen° Vợ yêu ơi!20 tháng 05 này là kỷ niệm ngày cưới của chúng mình. Anh sẽ tặng em  hai món quà rất đặc biệt.Món quà thứ nhất là anh nhờ gió gởi tới em những lời yêu thương nhất của anh dành cho em.Còn món quà thứ 2 thì anh sẽ ... Mà thôi, tới lúc đó biết luôn ha! HihiChồng. Ngô Quang Th...Anh Hoài nhớ,Sao cả tuần nay anh không còn gọi cho em nữa vậy? Em chủ động gọi anh thì anh tắt máy, nhắn tin anh anh không trả lời lại. Em nghĩ rằng anh đã hiểu sai sự việc rồi. Nó không như những gì mà anh đã nghe về em.Biết anh thường hay đọc Doanh Nhân nên em mạo muội nhắn gởi cho anh được biết. Xin anh hãy gọi cho em hoặc hãy lắng nghe những lời em nói nghe anh. Em mong tin anh.Hữu Duyên.
   ° Mẹ kính yêu của chúng con!22 tháng 04 này là Sinh nhật của mẹ, chúng con xin kính chúc mẹ luôn mạnh khỏe, sống lâu trăm tuổi để chúng con được phụng dưỡng mẹ suốt cuộc đời. Các con của mẹ.   Sang, Sơn, Sinh - Houston, TX.   ° Các con của Ba!    Mới đó mà đã 30 năm gia đình ta rời xa quê hương. Sự ra đi này đã làm ba mất đi người con gái, các con mất đi một người chị duy nhất của mình. Nỗi buồn này đeo đẳng ba 30 năm nay. Nếu như không có ngày đó, cái ngày định mệnh thì có lẽ gia đình ta không bị chia cắt như hôm nay.   Chính vì vậy, ba mong muốn các con luôn thương yêu đùm bọc lẫn nhau. Đừng vì những lợi ích tầm thường mà đánh mất tình cảm gia đình. Hãy giúp đỡ lẫn nhau những lúc khó khăn. Làm được việc tốt cho gia đình, các con sẽ cảm thấy tâm hồn mình thanh thảng và Ba cũng cảm thấy hãnh diện vì các con.   Nguyen V. Thanh - Houston TX.    ° Em yêu   Dù biết rằng những tâm sự này em có đọc được chăng, nhưng anh vẫn muốn gửi tâm sự của mình vào nó. Anh nhớ em rất nhiều và anh cũng rất ân hận vì những lời nói đã xúc phạm đến em. Lương tâm anh cắn rứt từng ngày và anh muốn nói với em rằng cho anh xin lỗi. Hãy tha lỗi cho anh  em nhé.
   Chuồn Chuồn Ớt xin chào độc giả mến yêu của Doanh Nhân magazine. Từ lâu, Doanh Nhân đã nhận được rất nhiều thư tâm sự của độc giả và ý kiến yêu cầu chúng tôi thực hiện mục "tâm sự lúc 0 giờ". Hy vọng Chuồn Chuồn Ớt bay đúng theo tâm trạng nắng mưa buồn bực hỷ nộ ái ố của những lá thư giàu tâm sự này.   Bức thư thứ nhất:   Chào Chuồn Chuồn Ớt. Hôm nay em ngồi rảnh rỗi quá không có chuyện gì làm nên viết thư chọc Chuồn Chuồn chơi, mong Chuồn Chuồn đừng giận nha. Tự dưng ngồi một mình em hay nghĩ lung tung lắm. Mặc dầu mới có 17 tuổi thôi nhưng mà em hay nghĩ vẩn vơ như mấy bà cô ế chồng. Hôm nay có câu này muốn hỏi Chuồn Chuồn Ớt. Chuồn Chuồn có tin vào duyên nợ hay không? Duyên nợ là gì? Em thì em tin lắm. Không biết tại sao nữa. Em nhìn chung quanhem thấy toàn những ví dụ về hai chữ duyên nợ không à, nhưng mà không tiệnnói ra, sợ mấy người đó đọc được chắc chết em. Có những người á, yêu nhau nhiều lắm, nhưng mà rốt cuộc không ở chung với nhau được. Có người thì mới gặp nhau vài ngày là tính chuyện hôn nhân liền. Chuyện này có thật đó. Chuồn Chuồn tin không? Làm saolý giải được mấy chuyện như vậy? Em chúc Chuồn Chuồn vui khỏe.
   ° Gởi anh chị Ba Hồng Cali   Nhân dịp Tết cổ truyền Bính Tuất, vợ chồng em kính chúc anh chị Ba một năm mới dồi dào sức khỏe, mua may, bán đắt. tiền vô như nước.   Vợ chồng Tư Long - Houston, TX.   ° Kitty của anh ơi!    Vì có việc chưa xong nên anh phải ở nán lại VN thêm một tuần làm em phải chịu lạnh lùng và cô đơn trong  đêm Giáng Sinh. Anh biết là em rất buồn và anh cũng vậy. Hãy thông cảm cho anh nha Kitty! Anh hứa năm nay sẽ cùng em đón Giao thừa mừng năm mới để bù đắp lại cho em những thiệt thòi vừa qua.   Trả lời phone của anh em nhé.     Mèo Ú Vàng của em.    ° Gởi “Gã áo xanh si tình”   Em cũng thật bất ngờ khi người phục vụ đưa em xem những lời nhắn của anh trên báo Doanh Nhân. Nhưng sorry anh, em đã có bạn rồi. Vậy em xin chúc anh trong năm nay sẽ tìm thấy một tình yêu đẹp và đạt được những thành công mới trong cuộc sống. Cô bé mắt nai.   ° Ông Xã và các con thân yêu. Hạnh phúc biết bao khi bên em lúc nào cũng đầy ấp tiếng cười của con trẻ và tình yêu thương nồng nàng của anh. Em hy vọng những người phụ nữ  khác trên thế giới này cũng có được như em vậy. Nhờ gió Xuân thổi tới anh và các con những lời yêu thương nồng thắm nhất của em.   Annie Nguyen Sa - Dallas, TX.
   ° Kính mừng Mẹ   Kính dâng lên những bậc đã và sẽ làm mẹ những bông hoa tươi thắm nhất và những lời chúc tốt đẹp nhất. “Vui sướng thay khi con còn có mẹ”. Mẹ ơi, con yêu mẹ nhiều, nhiều nhất trên đời này. Linda Lee   ° Thương gửi anh Châu Hoàng. Sắp tới là ngày sinh nhật anh, em không biết chọn món quà nào cho thật xứng đáng, thôi thì nhờ gió gửi đến anh những lời chúc tốt đẹp nhất. Em L.L.H.S   ° Kỷ niệm ngày chúng mình yêu nhau. Anh nhờ gió nói với em là anh thật hạnh phúc và luôn thầm biết ơn hai đấng sinh thành đã sinh ra em cho và cho chúng ta có được những ngày hôm nay. Anh hy vọng chúng mình sẽ cùng siết chặt tay nhau để lèo lái con thuyền tình yêu đến bến bờ hạnh phúc.   Hùng Lê (Houston, Texas)   ° Gửi ông xã yêu (281.468.93..) Nhân kỷ niệm một năm ngày cưới, em muốn nhờ gió nhắn rằng em rất yêu ông xã, mong chúng ta sẽ luôn hạnh phúc bên nhau... cùng con cái. Em tin anh mãi là chỗ dựa vững chắc cho mẹ con em. Bà xã Tí nị   ° Hạnh phúc là điều không dễ có được trong đời, khi có được nó hãy trân trọng giữ gìn anh nhé. Mừng sinh nhật 24/12 của anh. Em chúc anh thật vui, hạnh phúc bên gia đình, bè bạn.
°Gởi bà xã Hạ Uyên,Nhân ngày sinh nhật, chúc mừng bà xã ngày càng vui vẻ, trẻ đẹp, luôn hạnh phúc trong sự yêu thương của các con Hân, Hải, Hạnh, con dâu thu Hằng, cháu nội Nyny và của ông xã. Mãi mãi yêu thương rất nhiều, nhiều lắm bà xã ơi. Ông nội bé Nyny.° Gởi Út HươngCòn vài ngày nữa là em lấy chồng. Nhìn em vui vẻ bên người ta mà lòng anh đau như ai cắt. Có lẽ chúng mình có duyên không phận nên mình không đến được với nhau. Mong em luôn được hạnh phúc. Cám ơn em đã cho anh biết mùi vị của tình yêu. Những kỷ niệm này sẽ giúp anh về sau sống yêu đời và yêu người hơn.Gã lang thang N.X.T° Nhắn gởi ông xã ­832.­213.09... Xin anh hãy suy nghĩ lại mốt lần những gì anh đã làm, xem như vậy có làm tổn thương tình cảm của em không? Có nhất thiết phải có người thứ ba đi bên cạnh cuộc hôn nhân của chúng ta? Đọc được tin này, anh hãy sắp xếp để chúng ta có một buổi nói chuyện nghiêm túc, anh nhé.Rose bé nhỏ của anh.° Happy Birthday anh Bryan của em! Có lẽ ngày đặc biệt này chỉ có mình em biết và nhớ. Nhưng không sao, vẫn luôn có cả một “bầu trời” hạnh phúc bên anh. Mình hãy cùng nhau luôn mĩm cười anh nhé. Chúc anh ngày càng thành công và tình yêu chúng mình ngày càng thăng hoa.
    ° Anh thương   Nhiều lúc em muốn khóc, khóc cho sự cố gắng vô nghĩa của mình và ngẩn ngơ với câu hỏi "Có phải em là người tạo nên khoảng cách ngăn chia tình yêu của chúng ta?" như lời anh nói không? Em hoàn toàn không tìm ra câu trả lời vì chẳng lẽ sự cố gắng của em là vô vị. Em chán nản và muốn buông xuôi để nó tự trôi theo dòng suy nghĩ của mình nhưng vì quá thương yêu anh nên em lại "cố", cố gắng không nóng tính, cố gắng chìu ý anh, cố gắng lo lắng cho anh, tất cả những điều đó anh được anh gạt phăng đi thay vào câu nói "Em đã làm gì cho anh?"   Bé (TX) gửi anh Mập (CA)    ° Mẹ kính yêu của con   Mẹ đừng lo nghĩ nhiều mẹ nhé, hãy giữ gìn sức khoẻ để sống mãi trên đới với chúng con. Con yêu mẹ nhiều lắm, mẹ ơi!   Lan Dang (713) 778-.....    ° Hi dear! From the moment that I saw you, I already know to whom my heart belonged. Even though, we are have two different races, but somehow I fell the strong connection between us. Look into my eyes, sweetheart! You will see the warmness of me. Thus, hold my hands and take care me to your world where my dream always comes true because of you....   From Jennifer to George. Hernandez Jr.
° Anh yêu!Ngoài kia trời mưa lớn, em chợt cảm thấy sao cô đơn & lạnh lẽo quá!  Ước gì anh ở bên em giờ này để em có thể cảm nhận được hơi ấm từ con tim anh như ngày xưa.  Ngày xưa của một thuở "anh yêu em" ngọt ngào mà nay còn đâu?  Em chỉ muốn gặp anh một lần để hỏi anh "có khi nào nhìn mưa rơi… anh đã chạnh lòng nhớ lại cô bé ngày xưa không?Cô bé ngày xưa gửi anh 007° Con gái của Ba, Mẹ!Sinh nhật con, Ba, Mẹ không có tiền mua quà cho con gái & cũng không đủ tiền làm sinh nhật cho con như ngày xưa nữa.  Ba, Mẹ đành nhờ mục thư này như một món quà tinh thần mà Ba, Mẹ muốn dành cho con nhân ngày sinh nhật 07/24 này.  Chúc con thêm 1 tuổi mới đầy niềm tin trên con đường con đã chọn.  Ba, Mẹ luôn bên cạnh nâng đỡ & ủng hộ con.  HAPPY BIRTHDAY CON YÊU!Ba, Mẹ thương tặng Melisa N.Lời toà soạn:Doanh Nhân Magazine thân chúc Melisa N.  một sinh nhật tràn đầy hạnh phúc và may mắn.  Doanh Nhân cũng xin được tỏ lời cảm ơn Cô, Chú N. đã có nhã ý yêu cầu Doanh Nhân mở thêm mục này.° Honey ơi, cuộc đời này đầy gian khó & con đường mình đi thì đầy chông gai.
°Gửi trọn niềm tin nơi anh!!! PT “đáng ghét” của em!Yêu và nhớ là cảm giác luôn trong em. Hãy hướng về ngày mai hạnh phúc anh nhé!Cho dù mọi thứ có đổi thay thì em luôn hy vọng tình yêu của anh dành cho em sẽ không bao giờ thay đổi. Em sẽ yêu anh nhiều hơn những gì em nói, gần nhau sao chẳng nói được gì mà xa nhau có nhiều điều để nói thế không biết. Tin và yêu anh! ° Chút tình gửi anh LamAnh đã nói với em rằng dù chuyện gì xảy ra anh cũng sẽ ôm em và khóc trên đôi vai của anh suốt đời trước cổng nhà anh. Em đã xúc động biết bao trước những điều anh nói. Thật lòng em đã tin rằng tình yêu của chúng mình sẽ vĩnh viễn. Quen anh có thể em chịu đựng và thiệt thòi rất nhiều nhưng so với những tình cảm anh dành cho em thì không ai có thể thay thế được anh à. Anh ra đi để lại cho em 1 cú shock lớn, anh là người rất cứng đầu, anh không xoa dịu trái tim muốn cháy lên vì anh. Em đã yêu anh nhiều nhiều để rồi bây giờ cuộc sống em lại quặn đau mỗi khi nghĩ tới anh. Không biết cuộc sống sau này của em ra sao, nhưng xin anh hãy nhớ rằng em sẽ mãi yêu anh. Chúc anh hạnh phúc và vững chãi trong cuộc sống đầy cám dỗ này. Đừng để em phải thất vọng về anh nha.
Bức thư thứ nhất:Em có cái này thắc mắc lắm, không biết Chuồn Chuồn Ớt có giải thích được không. Số là em được người trong nhà giới thiệu cho một cô bé, cũng họ hàng xa lơ xa lắc nhà em ở Việt Nam. Hai đứa thường xuyên chat bằng internet, nhưng có điều em không hiểu là cô ta cũng bằng tuổi em, lại ở Việt Nam được học tiếng Việt đàng hoàng mà không thể type một câu đúng chính tả, toàn sử dụng "ngôn ngữ chat của dn xì tin" (theo lời cơ ta), nhiều lc em chẳng hiểu cơ ấy đang nói cái gì nữa, nhìn cứ như tiếng nước ngoài. Thật kỳ cục trong khi em sống ở bên này từ bé lại viết tiếng Việt chuẩn hơn cô ấy. Em muốn biết từ đâu mà nảy sinh ra cái ngôn ngữ kỳ lạ đến thế. Chuồn Chuồn Ớt:Chắc em đang muốn nói tới cái này:"Thứ nhất, mình quyết định thay chữ "ô" bằng chữ "u" - nhưng chỉ trong mụt số trường hợp đặc biệt thui! Như vậy lối viết của mình sẽ nhẹ hơn, dễ chịu hơn, thân thiện hơn…chắc các bạn hiểu ý của mình ri!Trong mụt số trường hợp khác, mình sẽ bỏ chữ "ơ" hẳn ra. Nếu viết qu chuẩn thì văn của mình sẽ nặng nề, khiến cho người đọc thấy chán. Tức là phải sửa lun - mình khơng mn lm người khác bùn đâu!Không phải riêng nguyên âm thui đâu mà cũng có nhiều phụ âm nên bỏ ra.
Bạn của tôi 24 tuổi, tự dưng muốn quy y. Tôi cảm thấy thật kỳ quặc, nửa muốn bạn ấy đi, nửa không. Sắp tới tôi và mấy đứa bạn nữa sẽ có buổi nói chuyện với cô ấy, mà thực tình tôi chẳng biết phải nói sao nữa. Phải nói thêm là bạn tôi sức khoẻ ốm yếu nhưng  học rất giỏi, chẳng có uẩn khúc gì về tình cảm cả. Tuy nhiên cô ấy sống rất khép kín nên chúng tôi hầu như không ai biết sự tình của chuyện này ra sao. Tôi có nên khuyên bạn tôi đừng không?   Chuồn Chuồn Ớt: Theo ngu ý của Chuồn Chuồn, bạn của bạn quyết định đi tu có thể có hai lý do sau: 1. Đã suy nghĩ và cân nhắc rất kỹ càng, vì những lý do đích thực nên đi tu, như vậy hỏi ý kiến các bạn chỉ là một cách thông báo khéo léo. Các bạn không thể nào can ngăn được. Và trường hợp này có vẻ như vậy, vậy thì bạn tự hỏi bạn xem, bạn có suy nghĩ tỉnh táo, khôn ngoan hơn bạn của bạn trong địa vị của bạn ấy không? Vậy tốt nhất là tôn trọng mong muốn của bạn.   2. Do vấn đề tâm lý tạm thời. Nếu đã tạm thời, nhất định sẽ có lúc hết. Lúc đó quay lại cuộc sống thường cũng chưa muộn và chắc chắn chùa chiền là chốn thanh tịnh cho tâm hồn thì tốt hơn nhà thương điên. Vậy thì giữ bạn ấy làm gì, nếu biết chắc chắn người ta sẽ quay trở lại khi sẵn sàng?
Chẳng là tự nhiên có 1 em bé Hàn phòng bên cạnh vác chocolate qua tặng em... vâng em là con trai... mà em lại không biết phong tục tập quán của Hàn là gì cả. Chuồn Chuồn giúp em research về vụ này cái rồi cho em hay để em xem em nó thế nào để em còn tính đường … ứng biến nữa chứ nhỉ.   Chuồn Chuồn Ớt:  Theo phong tục của Hàn Quốc thì gái thường tặng trai chocolate vào ngày 14 tháng 2 để bày tỏ tình cảm hoặc trai tặng gái chocolate vào ngày 14 tháng 3 gọi là ngày white day cũng với mục đích tương tự. Nếu hai bên ưng ý nhau rồi thì ngày 14 tháng 4 (black day) cả hai cùng rủ nhau đi ăn món Cha-jang-myun (miến trộn màu đen) để kỷ niệm tình yêu, rồi trao cho nhau hoa hồng vào ngày 14 tháng 5 (Rose day). Đến 14 tháng 6 thì công bố với mọi người xung quanh và áp hai mồm vào nhau, gọi là kiss day, cuối cùng, khẳng định tình yêu bằng cách trao nhẫn/ tặng nhẫn vào ngày 14 tháng 7 - ring day.   Nếu như cô Hàn Quốc của em tặng chocolate vào ngày 14 tháng 2 thì không có gì phải đắn đo suy nghĩ, nhưng đây lại là ngày thường thì 1) là muốn làm bạn với em, 2) là mời em xơi kẹo chứ để hết date vứt thì phí qúa!
° Anh thươngNhiều lúc em muốn khóc, khóc cho sự cố gắng vô nghĩa của mình và ngẩn ngơ với câu hỏi "Có phải em là người tạo nên khoảng cách ngăn chia tình yêu của chúng ta?" như lời anh nói không? Em hoàn toàn không tìm ra câu trả lời vì chẳng lẽ sự cố gắng của em là vô vị. Em chán nản và muốn buông xuôi để nó tự trôi theo dòng suy nghĩ của mình nhưng vì quá thương yêu anh nên em lại "cố", cố gắng không nóng tính, cố gắng chìu ý anh, cố gắng lo lắng cho anh, tất cả những điều đó anh được anh gạt phăng đi thay vào câu nói "Em đã làm gì cho anh?" Bé (TX) gửi anh Mập (CA) ° Mẹ kính yêu của con Mẹ đừng lo nghĩ nhiều mẹ nhé, hãy giữ gìn sức khoẻ để sống mãi trên đới với chúng con. Con yêu mẹ nhiều lắm, mẹ ơi! Lan Dang (713) 778-..... ° Hi dear! From the moment that I saw you, I already know to whom my heart belonged. Even though, we are have two different races, but somehow I fell the strong connection between us. Look into my eyes, sweetheart! You will see the warmness of me. Thus, hold my hands and take care me to your world where my dream always comes true because of you.... From Jennifer to George. Hernandez Jr. ° Nhờ gió nói với anh rằng em rất hạnh phúc vì được anh yêu.
° Kính gửi Dì Út! Năm hết Tết đến con chúc Dì sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống. Dì và Cậu sẽ có một cuộc sống gia đình hạnh phúc và bền lâu. Con nhớ Dì nhiều. Con luôn cảm ơn và gìn giữ tất cả tình cảm Dì dành cho con từ trước tới bây giờ. Dì hơn con không nhiều tuổi nên con luôn cảm thấy thân thiết với Dì hơn mọi người. Con luôn yêu Dì rất nhiều. Con luôn cầu những điều tốt lành và may mắn sẽ luôn ở bên Dì! Hanh Nguyen ° Gửi em gái Houston Bỗng hôm nay tôi thấy nhớ em da diết. Gọi cho em nhưng không gặp em. Em đã đi chơi. Tôi chợt nhận ra một điều: hình như tôi không thể thiếu em. Em thật quan trọng đối với tôi. Và tôi muốn nói cho em biết rằng từ nay tôi sẽ cố gắng thay đổi mình vì em, vì tôi không bao giờ có thể quên em. Một mùa Xuân mới đến và tôi cũng đang thay đổi mới mình vì em. D.T.X - Dallas. ° Gửi Anh Ph.(832) 723 23XX Anh yêu! Một năm mới nữa lại về, anh còn nhớ cũng vào những ngày này năm trước, chúng ta đã ở bên nhau rất vui vẻ và hạnh phúc vậy mà bây giờ em và anh mỗi đứa một nơi, bị chia cắt tình yêu.
 °Anh yêu ơi!Đã có lần em từng nói với anh rằng em thật may mắn, may mắnvì có 1 gia đình hạnh phúc, may mắn trong công việc và điều quan trọng giờ đây là may mắn khi có anh ở bên. Từ ngày về làm vợ anh em thương anh biết nhường nào, thấy anh lúc nào cũng vất vả lo toan cho cuộc sống của chúng mình mai sau. Thương anh quá,nhưng em không làm được gì cho anh cả ngoại trừ đứng từ xa nhìn anh vất vả. Xin lỗi anh. Nhờ gió gửi tới anh em yêu anh rất nhiều. Hãy mãi yêu anh em nhé.Hôn anh 1,000 nụ hôn. LMT ° Anh Phúc ơi!Chiều này trong lúc trực rảnh rỗi em đã ngồi đọc lại tất cả các Mail anh đã gửi cho em. Anh biết không, những kỷ niệm cũ chợt ùa về và bất thình lình em lại khóc (cảm giác vẫn thế sau rất nhiều lần đọc thư anh). Em thấy mình hạnh phúc lắm và tự nhũ thầm “mãi mãi chỉ yêu có anh thôi”.Trúc Quỳnh.° Gửi người ra điEm đã quay lưng lại với anh  không cho anh 1 cơ hội, mặc dù lỗi lầm còn có cả 1 phần từ phía em. Bây giờ níu kéo cũng chẳng còn ích gì nữa phải không em? Tình yêu của chúng mình đã chết từ lâu lắm rồi phải không em? Và anh muốn nói với em là anh không còn cảm giác gì khi sống bên em nữa,mất hết rồi...